Lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến “ATS ENGLISH CLUB”

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Bởi vậy,  việc học tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt, là chìa khoá để mở ra cánh cửa tri thức nhân loại, giao lưu và hội nhập với thế giới.

Xuất phát từ xu hướng đó, được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn trường, chi bộ, lãnh đạo bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến, Liên chi Đoàn Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến đã triển khai xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến, “ATS ENGLISH CLUB”với mục tiêu như sau:

- Xây dựng một môi trường tiếng Anh để tất cả sinh viên của Bộ môn cũng như những người yêu thích tiếng Anh có thể sử dụng và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hào hứng;

- Tổ chức bồi dưỡng kiến thức tiếng Anh thông qua các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ (CLB), giới thiệu về khoa học và công nghệ, ứng dụng mới trong lĩnh vực Công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến, cũng như các lĩnh vực liên quan;

    - Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, cũng như giao lưu giữa các khóa sinh viên nhằm nâng cao trình độ tiếng anh, tiếng anh chuyên môn của  lĩnh vực công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến;

- Xây dựng một địa chỉ tư vấn phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến “ATS ENGLISH CLUB” đã diễn ra vào lúc 19h00 ngày 7/03/2016 tại phòng thực hành Công nghệ ô tô nhà C5 – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đến dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ có sự góp mặt của Thạc sĩ Vũ Thành Vinh - Bí thư Chi ủy Bộ môn, Phó trưởng Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến. Thạc sĩ Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hội sinh viên trường, Ban chấp hành liên chi, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên, cũng như các bạn du học sinh nước ngoài.

Với xu hướng hoạt động của câu lạc bộ, không chỉ dừng lại ở việc giúp các bạn sinh viên có được khả năng giao tiếp tốt, có được kiến thức để thi đạt chứng chỉ chuẩn ngoại ngữ khi ra trường mà còn phải cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức tiếng Anh về ngành là trong kỹ thuật Điện, Điện tử, lĩnh vực Công nghệ ô tô, hệ thống cảm biến. Đây là những lĩnh vực có sự phát triển mạnh trong thời kỳ mới hướng tới xu thế “nông nghiệp số”, “hệ thống điện - điện tử thông minh” và “hệ điều hành hóa ô tô”, nên việc cập nhật kiến thức thông qua hoạt động sinh hoạt của câu lạc bộ ATS English Club là rất bổ ích và có ý nghĩa, góp phần cho sinh viên khi ra trường tự tin và hội nhập được với quốc tế một cách nhanh và hiệu quả nhất. Đó cũng là điều mà Thạc sĩ Vũ Thành Vinh đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình trong lễ ra mắt câu lạc bộ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thiện, gần gũi. Các thành viên cũng như Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đều thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc xây dựng câu lạc bộ ngày một vững mạnh hơn nữa, hy vọng trong tương lai CLB không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia học tập, mà còn là nơi gắn bó tạo sự thoải mái cho các bạn sau những giờ học căng thẳng. Dưới đây là một số hình ảnh của lễ ra mắt câu lạc bộ ATS English Club.

1

Đại biểu và thành viên câu lạc bộ ATS English club


đsfsdf

Thạc sĩ Vũ Thành Vinh phát biểu tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ.

 3

Các thành viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện

1

Sinh viên bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến tham dự cuộc thi “Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” lần 2

Nhằm nâng cao tinh thần sáng tạo trong làm việc nhóm, tạo sân chơi về khoa học và công nghệ ô tô cho sinh viên trường đại học, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng, ngày 14/9/2015, Honda Việt nam chính thức khởi động cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016.Cuộc thi này là một sự kiện hướng tới tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và phát huy sáng ...(Chi tiết...)

NGHIỆM THU CẤP TỈNH ĐỀ TÀI KH&CN “ỨNG DỤNG CNTT&TT XÂY DỰNG MẠNG THÔNG TIN PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN NÔNG LÂM NGHIỆP TỈNH ĐIỆN BIÊN”

image002

Hiện nay, lĩnh vực CNTT&TT đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của xã hội, trong đó có lĩnh vực nông lâm nghiệp. Mạng thông tin về nông lâm nghiệp đã được xây dựng phổ biến ở hầu hết các nước có nền nông nghiệp hiện đại và đang từng bước phát triển ở Việt Nam. Xuất phát từ xu thế đó, đề tài “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông xây dựng mạng thông tin phục vụ phát triển nông ...(Chi tiết...)

TỔ CHỨC VLIR – UOS VƯƠNG QUỐC BỈ PHÊ DUYỆT DỰ ÁN KHOA HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CNTT&TT

image001

Hiện nay, lĩnh vực công nghệ mạng cảm biến không dây không chỉ được cộng đồng khoa học quốc tế quan tâm, mà còn được nhiều tập toàn kinh tế đầu tư nghiên cứu bởi khả năng ứng dụng phát triển sản phẩm thương mại trong hầu hết các lĩnh vực của xã hội như công nghiệp, nông nghiệp, quốc phòng, giao thông, dân dụng và ô tô. Năm 2011, trường Đại học CNTT&TT được Vương quốc Bỉ phê duyệt Dự án nghiên cứu về lĩnh vực mạng cảm biến không ...(Chi tiết...)

Giới thiệu Chi Đoàn Thanh niên Bộ môn Công nghệ ôtô và Hệ thống cảm biến

dtngiaoluubongda

Giới thiệu: Chi Đoàn Thanh niên Bộ môn Công nghệ ôtô và Hệ thống cảm biến Trực thuộc: Liên chi Đoàn Thanh niên Truyền thông đa phương tiện Đoàn Thanh Niên Trường Đại Học Công nghệ thông tin và Truyền thông Lời tựa: Là lực lượng lòng cốt của Đảng Cộng Sản, là lực lượng trung thành và tin cậy của Đảng Cộng Sản, là cầu nối của Đảng với giới trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh Niên luôn nỗ lực hết mình phấn đấu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nược, trung ...(Chi tiết...)

6 thinking hats - Tư duy sáng tạo mở lối thành công

six-thinking-hats

“6 chiếc mũ tư duy” là một công cụ trợ giúp tư duy được Edward de Bono giới thiệu trong cuốn “6 Thinking Hats”. Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả, giúp bạn đánh giá sự việc từ nhiều góc nhìn khác nhau để đưa ra quyết định tốt hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn mọi ngóc ngách của sự việc, nhận diện được những nguy cơ và cơ hội mà bình thường bạn có thể không chú ý đến. Những người thành đạt thường tư duy ...(Chi tiết...)

Quản lý thời gian – 7 sai lầm cần tránh

social-networking-time-management-tips

Quản lý thời gian thiếu hiệu quả có thể dẫn đến stress và mất cân bằng trong công việc lẫn cuộc sống. Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần khắc phục 7 sai lầm thường gặp trong quản lý thời gian. Khi thật sự kiểm soát được thời gian, những căng thẳng áp lực sẽ giảm bớt và hiệu suất công việc chắc chắn được cải thiện. Khi đó, bạn có thể dành nhiều thời gian cho những ý tưởng mới hứa hẹn đem lại những bước tiến mới ...(Chi tiết...)

Các video do sinh viên thực hiện hưởng ứng cuộc thi "Trí tuệ ictu"

13244844 1692851157632940_8584911856092700037_n

Hưởng ứng cuộc thi trí tuệ ICTU của nhà trường phát động, sinh viên bộ môn CNOTO và HTCB đã làm một số video có chất lượng tốt.  Các video nói về nhiều chủ đề khác nhau như hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng dẫn chuyên môn hoặc mô tả các hoạt động học tập của sinh viên. Các video đã lột tả được hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa khi học tập tại trường đại học CNTT và truyền thông Thái Nguyên. Các ...(Chi tiết...)

SẢN PHẨM KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

dienbiendaotaotuxa

Mạng thông tin nông nghiệp và tập huấn từ xa tỉnh Điện Biên

Mô tả: 1. Mô hình: 2. Chức năng: - Cung cấp thông tin về nông lâm nghiệp: chăn nuôi, trồng trọt, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh,… - Quản lý nhiều người dùng. Kết nối đa điểm. Kết nối được Camera HD bên ngoài phục vụ cho công tác quay hiện trường. Không phụ thuộc vào nền tảng mạng. - Ghi tự động nội dung của quá trình truyền hình trực tuyến. - Ứng dụng công nghệ Streaming thời gian thực nên cho phép video min, ...(Chi tiết...)

nha thong minh

Mô hình ngôi nhà thông minh

Mô tả: 1. Mô hình: 2. Chức năng: - Thu thập thông số như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. - Điều khiển các thiết bị điện: quạt điện, điều hòa, bóng điện chiếu sáng. - Tự động cảnh báo: khí Gas, cảnh báo cháy, phát hiện người đột nhập. - Quản lý thiết bị điện từ xa qua internet, hoạt động theo chế độ lập lich. - Truyền thông không dây… Địa chỉ áp dụng: Thông tin tác giả: PGS.TS. Phạm Việt Bình, ThS Vũ Thành Vinh. Đơn vị: Trường ...(Chi tiết...)