Sinh viên bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến tham dự cuộc thi “Lái xe sinh thái, Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” lần 2

Nhằm nâng cao tinh thần sáng tạo trong làm việc nhóm, tạo sân chơi về khoa học và công nghệ ô tô cho sinh viên trường đại học, cũng như nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong cộng đồng, ngày 14/9/2015, Honda Việt nam chính thức khởi động cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016.Cuộc thi này là một sự kiện hướng tới tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường và phát huy sáng tạo của thế hệ trẻ và được Honda tổ chức ở nhiều nước như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Được sự đồng ý của nhà trường, bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến cử 3 đội tham gia cuộc thi: ICTU - AUSEN, ICTU-WINGS và ICT-EAGLE. Mỗi đội gồm 01 đội trưởng, 01 lái xe và 03 kỹ thuật viên với sự hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật của các thầy, cô trong bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến. 

Trong thời gian qua, các nhóm sinh viên đã tham gia rất tích cực, say mê và miệt mài, bạn Nguyễn Văn Tưởng - Nhóm trưởng đội ICTU-EAGLE đã chia sẻ: Chúng em là sinh viên, còn đang học tập, chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tế, nên khi tham gia chế tạo xe gặp rất nhiều khó khăn cả về ý tưởng quá trình thực hiện. Lúc mới bắt đầu chế tạo xe, bạn nào cũng bỡ ngỡ vì chưa từng cầm vào que hàn, máy cắt,máy khoan bao giờ. Đôi lúc vì quá tập trung vào công việc, mấy thầy trò làm quên cả ăn trưa. Có những hôm về đến nhà, mắt sưng lên, đau nhức vì hàn nhiều. Nhưngkhông vì những khó khăn đó mà khiến chúng em nản lòng.Đồng thời, kiến thức về động cơ, nguyên lý máy và điện - điện tử cũng được các thành viên của các đội vận dụng nhằm đảm bảo yếu tố về an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Sinh viên Nguyễn Văn Đức Hòa - Nhóm trưởng đội ICTU-WINGS chia sẻ Ngày 15/4 các đội sẽ xuống thi tại Hà Nội, đây là cơ hội chúng em được giao lưu với sinh viên của các trường bạn về lĩnh vực Công nghệ ô tô, chúng em quyết tâm hoàn thành tốt nhất công việc của đội và phấn đấu đạt kết quả tốt nhất với tinh thần tự tinnhiệt huyết”.

 Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình thiết kế, chế tạo ô tô sinh thái của các đội:

1 

Các đội chế tạo xe sinh thái

 xxx

Thử nghiệm hệ thống lái của xe sinh thái