Lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến “ATS ENGLISH CLUB”

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Bởi vậy,  việc học tiếng Anh có tầm quan trọng đặc biệt, là chìa khoá để mở ra cánh cửa tri thức nhân loại, giao lưu và hội nhập với thế giới.

Xuất phát từ xu hướng đó, được sự đồng ý của Ban chấp hành Đoàn trường, chi bộ, lãnh đạo bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến, Liên chi Đoàn Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến đã triển khai xây dựng kế hoạch thành lập câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến, “ATS ENGLISH CLUB”với mục tiêu như sau:

- Xây dựng một môi trường tiếng Anh để tất cả sinh viên của Bộ môn cũng như những người yêu thích tiếng Anh có thể sử dụng và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hào hứng;

- Tổ chức bồi dưỡng kiến thức tiếng Anh thông qua các buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ (CLB), giới thiệu về khoa học và công nghệ, ứng dụng mới trong lĩnh vực Công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến, cũng như các lĩnh vực liên quan;

    - Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, cũng như giao lưu giữa các khóa sinh viên nhằm nâng cao trình độ tiếng anh, tiếng anh chuyên môn của  lĩnh vực công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến;

- Xây dựng một địa chỉ tư vấn phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh cho sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường.

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, lễ ra mắt câu lạc bộ tiếng Anh Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến “ATS ENGLISH CLUB” đã diễn ra vào lúc 19h00 ngày 7/03/2016 tại phòng thực hành Công nghệ ô tô nhà C5 – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Đến dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ có sự góp mặt của Thạc sĩ Vũ Thành Vinh - Bí thư Chi ủy Bộ môn, Phó trưởng Bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến. Thạc sĩ Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hội sinh viên trường, Ban chấp hành liên chi, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em sinh viên, cũng như các bạn du học sinh nước ngoài.

Với xu hướng hoạt động của câu lạc bộ, không chỉ dừng lại ở việc giúp các bạn sinh viên có được khả năng giao tiếp tốt, có được kiến thức để thi đạt chứng chỉ chuẩn ngoại ngữ khi ra trường mà còn phải cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức tiếng Anh về ngành là trong kỹ thuật Điện, Điện tử, lĩnh vực Công nghệ ô tô, hệ thống cảm biến. Đây là những lĩnh vực có sự phát triển mạnh trong thời kỳ mới hướng tới xu thế “nông nghiệp số”, “hệ thống điện - điện tử thông minh” và “hệ điều hành hóa ô tô”, nên việc cập nhật kiến thức thông qua hoạt động sinh hoạt của câu lạc bộ ATS English Club là rất bổ ích và có ý nghĩa, góp phần cho sinh viên khi ra trường tự tin và hội nhập được với quốc tế một cách nhanh và hiệu quả nhất. Đó cũng là điều mà Thạc sĩ Vũ Thành Vinh đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình trong lễ ra mắt câu lạc bộ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân thiện, gần gũi. Các thành viên cũng như Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đều thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc xây dựng câu lạc bộ ngày một vững mạnh hơn nữa, hy vọng trong tương lai CLB không chỉ giúp các bạn sinh viên tham gia học tập, mà còn là nơi gắn bó tạo sự thoải mái cho các bạn sau những giờ học căng thẳng. Dưới đây là một số hình ảnh của lễ ra mắt câu lạc bộ ATS English Club.

1

Đại biểu và thành viên câu lạc bộ ATS English club


đsfsdf

Thạc sĩ Vũ Thành Vinh phát biểu tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ.

 3

Các thành viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.