Cuộc thi lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi nơi những người tham gia sử dụng những ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường tròn 34 năm. Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.644,86 km/lít xăng đã được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

lai xe sinh thai

Đội chơi đến từ Bộ môn công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến - ICTU-AUSEN

Vào ngày 22/9/2014, Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 06 chính thức được khởi động và dự kiến vòng chung kết được tổ chức vào tháng 4/2015 với số đội tham gia dự tính là 142 đội. Sau đây là video giới thiệu đội thi bộ môn công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên