“ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CHĂM SÓC CÂY TRỒNG”

“Ứng dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc cây trồng” là tiêu đề bài viết mới đây được đăng trên chuyên mục khoa học công nghệ, báo Thái Nguyên. Với mục tiêu xây dựng hệ thống thủy canh sản xuất rau sạch trong nhà kính sử dụng quy trình chăm sóc cây trồng tự động được tích hợp nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ như Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử, hệ thống cảm biến không dây và công nghệ trồng trọt, bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến đã tích cực và tập trung nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm trồng trọt tại khu công nghệ cao trong nông nghiệp của nhà trường. Bằng lòng say mê trong công việc, tinh thần vượt mọi khó khăn với trí tuệ của những nhà khoa học trẻ dám đương đầu với mọi thử thách, các giảng viên của bộ môn tự hào là những người đi tiên phong mang đến một luồng gió mới cho ICTU trong lĩnh vực “Công nghệ thông tin trong nông nghiệp”. Với những kết quả bước đầu đạt được trong nghiên cứu ứng dụng, tập thể bộ môn Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo của nhà trường, sự quan tâm và sẻ chia của đồng nghiệp, cũng như quan tâm của cơ quan truyền thông sẽ đem sản phẩm Công nghệ cao trong nông nghiệp tới cộng đồng, phục vụ và đáp ứng được nhu cầu rau và quả an toàn cho mọi người. Đây chính là động lực quan trọng thúc đẩy toàn bộ cán bộ giảng viên trong bộ môn luôn đoàn kết một lòng phấn đấu nguyện đem trí và lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để phát triển lĩnh vực Công nghệ cao trong nông nghiệp cho đất nước. Dưới đây là bài viết trên báo Thái Nguyên.

Một số hình ảnh trong bài viết:

anh112
Ths. Vũ Thành Vinh và các cộng sự thu hoạch rau muống theo quy trình thủy canh rau sạch tại vườn thực nghiệm nhà kính của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông